25 Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp khiến bạn nao lòng

Trong các loại nhà phố thì nhà phố 3 tầng là một trong những mẫu nhà phù hợp nhất với một gia đình đông thành viên và cũng khá tối ưu về chi phí xây dựng. Dưới đây Ý Tưởng Hộp tổng hợp một số mẫu nhà phố 3 tầng với thiết kế mặt tiền ấn tượng mời bạn cùng chiêm ngưỡng.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế nhà phố 3 tầng:

  1. Khi thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng cần đặt trọng tâm vào hình khối, mảng miếng kiến trúc sắc nét, rõ ràng bởi các khối kiến trúc gắn kết chặc chẽ với nhau mang lại sự chắc chắn cho toàn bộ khối kết cấu của ngôi nhà.
  2. Tập trung khai thác vào công năng sử dụng từ việc bố trí các phòng ốc, tính toán diện tích, chiều cao, vị trí từng phòng, từng khu vực chức năng ra sao cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.
  3. Về màu sắc, nhà phố 3 tầng có thể sử dụng bất cứ màu sắc nào trong tự nhiên, tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, nên tập trung vào một tông màu chủ đạo, thường sẽ là những mảng màu thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét, hình khối và cũng có thể là màu sắc yêu thích hoặc hợp phong thủy với gia chủ.
  4. Ánh sáng và gió, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên bằng hệ thống cửa mặt tiền, giếng trời và các mảng miếng, hình khối không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp ánh sáng ngập tràn, tinh tế và đầy hoa lệ, đồng thời tiết kiệm nguồn năng lượng điện trong nhà.
  5. Nếu mặt tiền nhà tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nên bố trí thêm cây xanh và sử dụng các vật liệu cách nhiệt, chống nóng như: Sơn cách nhiệt, tấm xốp PU, lam chống nắng, xây tường 2 lớp, bê tông bọt,…
  6. Về nội thất, thường các mẫu nhà phố nhiều tầng có chiều ngang hẹp, vì thế nên tận dụng chiều cao của ngôi nhà để trang trí, đặc biệt sử dụng đồ nội thất đa năng tăng không gian lưu trữ, hạn chế sự lộn xộn trong nhà.
  7. Không gian mở kết hợp phòng khách với phòng ăn, bếp là một trong những giải pháp cực kỳ tối ưu cho không gian nhỏ, đồng thời cũng mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.