Tìm hiểu 4 mô hình spa phổ biến nhất hiện nay

Spa là một ngành dịch vụ đang rất hot tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, muốn kinh doanh hiệu quả thì lại là điều không hề đơn giản. Bên cạnh việc việc phải xác định chính xác những dịch vụ mà mình sẽ cung cấp bạn cần lựa chọn và xây dựng cho mình một mô hình Spa hiệu quả. Dưới đây là 4 mô hình kinh doanh Spa hiệu quả nhất năm 2020 dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tiếp theo

Spa là gì?

spa chăm sóc da

Nhắc đến Spa chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những dịch vụ làm đẹp. Nhưng thực ra rất ít người biết cái tên Spa này được bắt nguồn từ một thành phố của Bỉ, nơi đây có rất nhiều nguồn nước khoáng tự nhiên. Spa được viết tắt bởi cụm từ “Salus Per Aquam” nghĩa là “sức khỏe nhờ nước” hay còn được hiểu là những phương pháp chăm sóc sức khỏe sắc đẹp bằng hơi nước. Dịch vụ Spa sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình làm đẹp và chăm sóc sức khỏe như massage, đào thải độc tố, bấm huyệt,…

Tiềm năng phát triển của dịch vụ Spa

Có thể nói, trong những năm gần đây là sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ Spa, đặc biệt là tại các thành phố lớn nhu cầu sử dụng dịch vụ luôn không ngừng tăng lên. Chất lượng cuộc sống con người ngày càng nâng cao. Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu hàng ngày, họ càng chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe và làm đẹp và các dịch vụ Spa có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu đó.

Giảm mỡ toàn thân

Bên cạnh đó, kinh doanh trong lĩnh vực Spa còn được đánh giá là có lợi nhuận vô cùng lớn. Trong khi các Spa chất lượng không thể đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại kinh doanh trong lĩnh vực Spa vẫn được coi như là một “mảnh đất đầy màu mỡ” đang đợi bạn ra nhập và khai thác.

4 mô hình Spa hiệu quả nhất năm 2020

Mặc dù nhu cầu sử dụng dịch vụ Spa làm đẹp trong những năm gần đây không ngừng tăng lên, nhưng khách hàng cũng ngày càng khắt khe về dịch vụ. Để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực này không chỉ yêu cầu bạn phải cung cấp dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn. Bạn phải có chiến lược kinh doanh và lựa chọn được mô hình Spa phù hợp. Theo thống kê của Ý Tưởng Hộp, hiện có 5 mô hình Spa được đang vô cùng thành công và nổi bật trong những năm gần đây:

Day Spa

Chắc hẳn ngay từ tên gọi bạn cũng đã phần nào hình dung ra được những đặc điểm, tính chất của mô hình Spa này rồi đúng không nào? Loại hình kinh doanh Spa này chuyên cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc hàng, thông thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 giờ. Mô hình Day Spa phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ phụ nữ, trẻ em, hay cả người già. Các loại dịch vụ thường thấy của mô hình Spa này là Massage, xông hơi, chăm sóc da,…

Mô hình spa Day Spa

Day Spa thường hướng tới khách hàng ở phân khúc giá dịch vụ bình dân. Đây được coi là mô hình Spa có quy mô nhỏ nhất trong 4 mô hình mà chúng tôi đang giới thiệu đến bạn. Mô hình kinh doanh này, phù hợp với những người có nguồn vốn thấp, phục vụ chủ yếu các đối tượng dân cư sống xung quanh Spa.

Xem thêm: Người kinh doanh thành công đã decor spa như thế nào?

Beauty Spa

Với Beauty Spa là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ Spa làm đẹp như chăm sóc da, tẩy lông, giảm béo, trị sẹo, trị mụn,… Đây cũng là một trong những mô hình Spa phổ biến nhất tại Việt Nam. Beauty thường hướng tới rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, dù hướng tới bất cứ phân khúc thị trường nào cũng yêu cầu bạn phải là người có vốn, có máy móc thiết bị hiện đại và đặc biệt là đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Beauty Spa

Tất cả các dịch vụ Spa của bạn phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu như của bộ y tế, yêu cầu kỹ thuật,… vô cùng khắt khe. Nhưng bù lại, cầu về dịch vụ Spa làm đẹp lại vô cùng lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ khả quan mô hình Spa này.

Clinic Spa

Clinic Spa là mô hình Spa hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp với dịch vụ Spa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh các dịch vụ Spa thông thường, Clinic Spa còn cung cấp đến khách hàng các dịch vụ làm đẹp chuyên sâu như như thẩm mỹ, tắm trắng, thay đổi ngoại hình,…

Clinic Spa

Để đầu tư cho mô hình Clinic Spa đòi hỏi số vốn vô cùng lớn, mặt bằng đắc địa đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, đặc biệt với các sĩ thẩm mỹ thì phải có chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư một khoản tiền lớn cho máy móc thiết bị, phòng phẫu thuật chuyên dụng, xây dựng không gian hào nhoáng sang chảnh,… Để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: 6 xu hướng spa hiện nay có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả

Home Spa

Đúng như cái tên của nó, Home Spa là dịch vụ Spa ngay tại nhà. Khách hàng sẽ liên hệ với điện thoại hoặc tin nhắn và sẽ có các nhân viên Spa đến tận nhà chăm sóc và làm đẹp. Mô hình Home Spa hướng tới những đối tượng khách hàng bận rộn. Khi đến với Spa, họ không phải mất thời gian đặt lịch và phải canh giờ đến, họ có thể sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào.

Spa tại nhà

Chính vì đặc điểm này, những nơi áp dụng mô hình Spa này phải có nhiều máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên đông đảo, không cần chú trọng đến diện tích hay trang trí mặt bằng Spa. Để có thể đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng mọi lúc, mọi thời điểm.

Trên đây là những chia sẻ của Ý Tưởng Hộp về những mô hình Spa được đang được đánh giá cao trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng tới hay khả năng tài chính để có thể lựa chọn được một mô hình kinh doanh phù hợp. Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế không gian cho Spa của mình, hãy liên hệ với Ý Tưởng Hộp để trao đổi về những ý tưởng thiết kế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *