Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà

Maison Mansardee là một căn villa tuyệt đẹp vừa được xây dựng, nằm ngay dưới chân núi Sơn Trà, là một báu vật của thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà này được xây dựng bằng kết câu khung thép với phong cách tối giản, đầy tinh tế.

Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 1

Sau hơn 30 năm sống và làm việc tại châu Âu, Chủ dự án đã hơn 60 tuổi và muốn trở về Việt Nam để tận hưởng tuổi già. Họ và KTS đã cùng nhau chọn một địa điểm để biến điều ước của họ thành hiện thực.

Cuối cùng, một mảnh đất rộng 180 mét vuông được chọn dưới chân núi Sơn Trà, là một báu vật của thành phố Đà Nẵng.

Vùng đất này có một vị trí tốt, bên cạnh một con suối nhỏ và gần bãi biển. Nơi này có khí hậu mát mẻ khác với khu vực thành phố.

Gia chủ muốn có một ngôi nhà cho một cặp vợ chồng có hai phòng ngủ và mọi thứ phải gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này vẫn làm việc ở châu Âu và không thể chuyển đến Việt Nam ít nhất trong 3 đến 5 năm.

Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 2Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 3Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 4Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 5Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 6Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 7Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 8Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 9Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 10Maison Mansardee – Villa Tuyệt Đẹp Dưới Chân Núi Sơn Trà 11

Do đó, KTS đã đề xuất họ xây dựng hai ngôi nhà nhỏ riêng biệt. Một nơi sẽ sẵn sàng cho họ bất cứ khi nào họ đến thăm Việt Nam và một nơi sẽ được cho thuê khoảng 2000 USD mỗi tháng. Gia chủ đồng ý ngay vì lời đề nghị là hợp lý và họ cũng sẽ có một khoản thu nhập nhỏ mà không can thiệp vào thói quen hàng ngày của họ.

​Từ đó kế hoạch chi tiết của ngôi nhà đã được tạo ra. KTS chia đất thành hai phần, một ở phía trước và một ở phía sau. Phần phía trước là ngôi nhà cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách đầy đủ tiện nghi và nhà bếp. Phần sau là ngôi nhà mà họ sẽ sử dụng mỗi khi trở về Việt Nam.

Bên cạnh những tiện nghi tối thiểu, ngôi nhà này còn có một hồ bơi nhỏ như một không gian thư giãn.

Cấu trúc chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép, có gác mái, khá lạ đối với người Việt Nam. Do suy nghĩ của đa số, các tòa nhà thép không dành cho nhà ở mà là các nhà máy và quán cà phê.

​Một phòng ngủ gác mái cũng được coi là một bất thường. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, các nhà đầu tư cũng như nhiều người cảm thấy rất phấn khích vì sự khác biệt của dự án.

​Trên tầng đầu tiên, có một phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng thứ hai có một phòng ngủ, một nhà vệ sinh và một sân chơi rộng rãi hơn để họ thư giãn, đọc sách và ăn uống.

Nguồn: ArchDaily