Tư vấn quy trình setup quán cafe chuyên nghiệp

Mở quán cafe tôi cần những gì? Làm sao để setup được một quán cafe đẹp, hợp lý? Đó là những thắc mắc chung của rất nhiều người có ý định kinh doanh, mở quán. Sự đầu tư, chuẩn bị trước sẽ là tiền đề giúp cho quá trình hoàn thiện diễn ra nhanh chóng cũng như tạo được hiệu quả kinh doanh tốt. Bài viết dưới đây Ý TƯỞNG HỘP sẽ chia sẻ đến bạn quy trình hoàn hảo, chuyên nghiệp nhất khi setup quán cafe.

 

Tiềm năng phát triển kinh doanh quán cafe

Quán cafe có tiềm năng phát triển mạnh

Cafe là một thức uống quen thuộc, không thể thiếu trong danh mục thức uống ưa chuộng nhất của người Việt. Cafe cho buổi sáng, trưa, chiều tối; cafe nói chuyện, giao lưu, đàm thoại,…Nó đã trở thành thức uống thổi hồi văn hóa ẩm thực dân tộc Việt.

Chính vì vậy, nhu cầu kinh doanh, mở quán cafe hiện nay là khá phổ biến. Từ những quán cafe nhỏ của gia đình cho đến những chuỗi cafe trải dài khắp các tỉnh của cả nước như Trung Nguyên, Saigon cafe hay Phúc Long.

Lợi nhuận kinh doanh của mặt hàng này là không phải là con số nhỏ. Khi mà người người, nhà nhà đều có người uống cafe. Nó không chỉ là một thức uống giải khát mà con là thức uống tinh thần, tác động có lợi đến sức khỏe. Nếu biết cách tạo điểm nhấn, setup quán cafe độc đáo thì bạn chính là người nắm bắt xu hướng kinh doanh, đem lại một kết quả kinh doanh hiệu quả

Quy trình setup quán cafe chuyên nghiệp

Để có một quán cafe độc đáo, ấn tượng, thu hút khách hàng và thể hiện được mục tiêu, đam mê của bạn hướng tới thì việc xác định quá trình setup là điều cần thực hiện đầu tiên. Nếu bạn đang chưa biết nên bắt đầu từ đâu, việc gì nên làm trước, việc gì làm sau thì đừng lo lắng, Ý TƯỞNG HỘP chia sẻ đến bạn một quy trình setup quán cafe hiệu quả nhất.

Xác định mục tiêu và chi phí đầu tư kinh doanh

Khi có ý định kinh doanh việc đầu tiên bạn cần làm không phải đi xây quán, mà là xác định mình kinh doanh café vì mục đích gì và dự định đầu tư bao nhiêu vốn để xây dựng quán.

Có nhiều người mở quán cafe vì sở thích, có đam mê với cafe, đồ uống và được nhìn mọi người ngồi nói chuyện bông đùa hay bàn công việc bên cốc cafe. Có người lại muốn mở quán vì lợi nhuận kinh tế, kinh doanh. Dù bạn ở quán cafe vì mục tiêu gì đi nữa thì hãy làm thật hoàn chỉnh, hết lòng, hết tâm. Bởi kinh doanh là một con đường đầy chông gai chứ không phải trải hoa hồng thơm.

Thứ hai, bạn cần xác định nguồn vốn có sẵn để đầu tư mở quán. Có 2 chi phí bạn cần phải đảm bảo là chi phí cố định để xây dựng, setup quán và chi phí duy trì quá trình hoạt động của quán. Sự thật là kinh doanh phải có vốn, có tiền, kinh doanh không có tiền thì như thể cầm dao đằng lưỡi.

Xác định loại hình setup quán cafe

Điều cần làm tiếp theo chính trong quy trình setup quán cafe là lựa chọn loại hình setup quán cafe. Có rất nhiều loại hình setup để bạn lựa chọn. Nhưng không phải thấy đẹp là chọn, mà phải chọn dựa vào khách hàng bạn hướng đến.

Xu hướng setup cafe sách
Xu hướng setup cafe sách

Nếu khách hàng là người thích đọc sách, thích sự yên tĩnh khi làm việc thì chọn loại hình quán cafe sách. Nếu khách hàng là người đi làm, nên cần một không gian vui tươi, giải tỏa căng thẳng thì quán cafe nhạc,….

Xác định mặt bằng quán cafe

Khi đã xác định được mục tiêu, loại hình và vốn thì đền lúc bạn cần lựa chọn mặt bằng để xây dựng quán. Mặt bằng để xây dựng quán cafe hiện nay có rất nhiều, thoải mái cho bạn lựa chọn. Có thể chọn mặt bằng xây dựng cafe sân vườn, mặt bằng hộ gia đình xây dựng quán nhỏ, quán cafe mang không khí Đà Lạt hay là cafe thưởng thức,…

Xác định phong cách quán cafe

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một quán café, níu chân được khách hàng chính là phong cách xây dựng quán riêng biệt. Hiện nay các quán đều xây dựng một kiểu phong cách chung chung như cafe làm việc, café giải trí mà rất ít quán tạo được điểm nổi bật hơn.

Setup quán theo phong cách Nhật Bản
Setup quán theo phong cách Nhật Bản

Do đó, bạn hãy là người đi đầu trong công cuộc đổi mới phong cách xây dựng quán cafe nhé. Ý TƯỞNG HỘP sẽ đồng hành, tư vấn cùng với bạn.

Xây dựng thực đơn, menu đồ uống, thức ăn

Xây dựng menu độc đáo, ấn tượng

Khi phần thô, phần cứng cơ bản đã được hoàn thành thì cũng là lúc bạn bắt tay vào xây dựng thực đơn, menu đồ uống cho quán của mình. Hãy tạo nên một menu thật sự khác biệt, khác biệt không chỉ ở đồ uống, mà còn ở thông điệp, tên gọi muốn truyền tải.

Bộ máy quản lý, nhân viên quán

Một bộ máy quản lý, nhân viên chặt chẽ, khoa học sẽ giúp bạn trở thành một người lãnh đạo tiềm năng. Nếu quán cafe nhỏ, hộ gia đình có thể bạn sẽ tự đứng pha chế và cần 1, 2 người phụ bưng bê, dọn dẹp.

Còn nếu có ý định mở quán quy mô lớn thì việc xây dựng bộ máy quản lý phải thật thông minh, sáng suốt. Bạn không thể 24/24 có mặt tại quán, vậy khi bạn vắng mặt thì bộ máy quản lsy sẽ thay mặt bạn điều hành quá trình hoạt động quán. Và đừng quên rằng nên nâng cấp, đầu tư cho nhân viên pha chế nhé.

Việc còn lại chính là khai trương quán và đánh giá hiệu quả kinh doanh trong tháng đầu tiên và những tháng tiếp theo.

Như vậy, bài viết trên đây Ý TƯỞNG HỘP đã giới thiệu đến bạn một quy trình setup quán cafe chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ cần được tư vấn thì đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi. Bởi chúng tôi luôn ở đây lắng nghe và chia sẻ, đồng hành cùng với bạn trên con đường kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *